Thông cáo báo chí 2016

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

KHAI MẠC HỘI CHỢ TRIỄN LÃM VIETFISH 2016 - Asia’s Home Seafood

Bức phá cho sự tăng trưởng bền vững

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, thủy sản được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia, chiếm 4-5% GDP, chiếm 6-7% tổng kim ngạch xuất khẩu quốc gia. Việt Nam đã đứng thứ 3 thế giới về nuôi trồng thủy sản (sau Trung Quốc, Ấn Độ), thứ 4 thế giới về xuất khẩu thủy sản (sau Trung Quốc, Na uy, Thái Lan).

Thủy sản Việt Nam đã xuất khẩu sang 165 thị trường, 612 nhà máy chế biến quy mô công nghiệp đạt quy chuẩn an toàn thực phẩm, trong đó có 461 nhà máy đạt điều kiện xuất khẩu sang EU (chiếm hơn 75%). Thủy sản Việt Nam có giá trị gia tăng cao, kim ngạch xuất khẩu lớn: năm 2015 xuất khẩu thủy sản của cả nước ước đạt 6,7 tỷ USD và đặt mục tiêu năm 2016 đạt trên 7 tỷ USD.

Chỉ trong vòng 18 năm với những nỗ lực rất lớn và những cải tiến mạnh mẽ trong nuôi trồng và chế biến thủy sản khu vực, Việt Nam đã tự hào trở thành một nghề đa dạng và đáng tin cậy cung cấp nguồn cho các thị trường thế giới, không chỉ riêng về sản lượng xuất khẩu, mà còn về chất lượng với một loạt các sản phẩm đa dạng, đi đầu trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Hội nhập và kết nối

Hội chợ triển lãm Vietfish thường niên sẽ diễn ra vào ngày 03-05/8/2016 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. HCM được tổ chức bởi Hiệp hội chế biến và sản xuất thủy sản Vasep. Vietfish đã nhận được sự phản hồi tích cực từ công chúng và đã phát triển, duy trì hoạt động trong suốt 17 năm qua, từ năm 1998 cho đến nay. Năm nay, với thông điệp Asia’s Home Seafood - Ngôi nhà của thủy sản Á châu, hôi chợ triển lãm Vietfish 2016 sẽ là một sự kiện chuyên nghiệp quy tụ hơn 300 doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nước đến từ 12 quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản , Hoa Kỳ, Singapore, Indonesia, Philippines,…

Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm VietFish 2016 sẽ diễn ra 3 chuỗi sự kiện chính: Các hội thảo về ngành thủy sản Việt Nam với nhiều chủ đề liên quan về các chứng nhận thủy sản, ứng dụng công nghệ kiểm soát vi sinh và đông lạnh từ các chuyên gia Nhật Bản…Hội chợ sẽ quy tụ hơn 350 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các gian hàng sẽ được chia thành những không gian trưng bày hấp dẫn, dễ tham quan vơi  những khu vực riêng biêt: khu vực dành cho các doanh nghiệp chuyên ngành chế biến và xuất khẩu thủy sản và khu vực dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế tạo máy móc, thiết bị và các dịch vụ khác phục vụ cho ngành thủy sản.Và đặc biệt nhất là các bạn sẽ có cơ hội đến tham quan và thưởng thức những món ăn hấp dẫn được chế biến từ sản phẩm chủ chốt của các doanh nghiệp như cá tra, tôm, cá ngừ, mực, bạch tuộc, đồng thời  giới thiệu những thực phẩm phối chế vô cùng tiện lợi và ngon miệng, đảm bảo nguồn gốc và an toàn sức khỏe như: hamberger cá ngừ, bánh bao nhân hải sản, salad cá, tôm tempura, há cảo hải sản…giúp bạn tăng thêm hiểu biết về các mặt hàng tiêu dùng thủy sản, tăng thêm sự lựa chọn nguyên liệu và thương hiệu tiêu dùng cho những bữa ăn gia đình.

VietFish 2016 sẽ là cầu nối để các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà sản xuất, xuất khẩu và các đơn vị “hậu cần” phục vụ ngành thủy sản trong và ngoài nước gặp nhau trao đổi, kết nối, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh… Đồng thời, cũng là diễn đàn để hàng vạn người xuất khẩu thủy sản trong nước tham gia nhằm tìm ra hướng sản xuất hiệu quả và phát triển bền vững trong chặng đường sắp tới cũng như giới những sản phẩm chất lương của thủy sản Việt nam với công chúng và bạn bè quốc tế và cũng là dịp để công chúng, du khách trong nước và quốc tế, chia sẻ và hiểu rõ hơn về những thành tựu của ngành thủy sản Việt Nam trong thời gian qua.

Kỳ vọng cho tương lai tốt đẹp

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đặt mục tiêu đạt tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản năm 2016 hơn 7 tỷ đô la Mỹ, tăng 6,3% so với năm 2015, theo ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký VASEP. Hội chợ triễn lãm Vietfish 2016 là sẽ là cú hích quan trọng đối với sự tăng trưởng của ngành thủy sản, gia tăng sản xuất trong thị trường nội địa, mang những sản phẩm chất lượng và những nguyên liệu chế biến đa dạng cho người tiêu dùng Việt Nam, đưa ngành thủy sản đi đến gần hơn với những kỳ vọng và mục tiêu đã đặt ra.

##

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Trần Tường Khanh  

(84) – 8 6281 0432 - Ext: 28

Khanh.Tran@vasep.com.vn