Khai mạc Hội chợ Vietfish 2014 (22/09/2014)

(vasep.com.vn) 9h sáng ngày 6/8/2014, Hội chợ Vietfish 2014 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Hội chợ diễn ra trong 3 ngày từ 6-8/8/2014. Kỳ hội chợ lần thứ 16 (Vietfish 2014) có nhiều thay đổi so với trước, trong đó có thay đổi về thời gian tổ chức. Theo đó, thay vì diễn ra vào tháng 6 thường niên thì năm nay lùi sang tháng 8.

Khai mạc Hội chợ Vietfish 2014
Cắt băng khai mạc Hội chợ Vietfish 2014. Ảnh: Nguyễn Bích

Tới dự Lễ khai mạc Vietfish 2014 có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Trần Tuấn Anh, đại diện Cục XTTM, Cục XNK (Bộ Công Thương); đại diện Bộ NN và PTNT, Tham tán thương mại Việt Nam tại Australia; Đại sứ Nước Cộng Hòa KAZAKHSTAN - ông Beketzhen Zhumakhanov; Đại sứ nước Công hòa Liên bang Nigeria; Đại sứ nước Công hòa Liên bang Nigeria; Lãnh sự thương mại - Tổng lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại Tp.HCM; Tổng lãnh quán Hoa Kỳ tại Tp.HCM; Đại diện Phái đoàn E.U tại VN; đại diện Cục XTTM Cộng Hòa Séc tại Việt Nam; Chủ tịch Hiệp hội NK thủy sản Úc; Giám đốc điều hành Chợ cá Sydney; Giám đốc Hiệp hội Thương mại Thủy Sản Hàn Quốc chi nhanh BUSAN; Giám đốc điều hành Hiệp hội các nhà bán lẻ, xuất nhập khẩu & CBTS Tây Ban Nha và đại diện Liên minh nuôi trồng Thủy sản Toàn cầu; các nhà nhập khẩu từ các nước.

Về phía VASEP có tham gia của ông Trần Thiện Hải - Chủ tịch VASEP cùng các thành viên BCH Hiệp Hội, các DN thủy sản, đại diện 173 đơn vị triển lãm là các công ty Việt Nam và nước ngoài cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí đến tham dự và đưa tin cho Hội chợ.

Theo Ban tổ chức Vietfish 2014, tháng 6 hàng năm là khoảng thời gian thường diễn ra các hội chợthủy sản lớn và quan trọng trên thế giới như: Hội chợ thủy sản Boston (Mỹ), Hội chợ thủy sản Brussels (Bỉ), Hội chợ Foodex (Nhật Bản)… nên có khá nhiều DN gặp khó khăn vì thời gian quá cận kề không thể tham gia Hội chợ, phần nào mất đi cơ hội gặp gỡ, giao lưu với đối tác, khách hàng tại Vietfish. 

Chính vì vậy, sau khi tiến hành thăm dò ý kiến của các DN và được sự đồng ý của Ban Chấp hành Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), thời gian tổ chức Hội chợ Vietfish đã được điều chỉnh lại để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các DN trong và ngoài nước tham gia.

Để quảng bá rộng rãi và góp phần gia tăng số lượng khách tham quan tại Vietfish 2014, từ đầu năm đến nay, BTC đã tiến hành vận động các tổ chức thủy sản quốc tế, các tạp chí chuyên ngành, gồm các đơn vị đến từ Thái Lan, Singapore, Indonesia, Bangladesh… cùng tham gia hội chợ miễn phí như Thaifex, Tạp chí Food Industry (Singapore), Asian Aquaculture Network, Feed&Fish... Đồng thời, BTC cũng đã triển khai công tác đăng tin quảng cáo trên các báo nước ngoài như: Seafood International, Infofish International.... và báo trong nước như: Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Việt Nam, SaigonTimes Online, SaigonTimes Daily, Weekly. Phát hành vé mời tại các hội chợ Dubai, Nhật, Mỹ, Bỉ, Trung Quốc, Hàn Quốc… và đã gửi khoảng 65.000 vé mời online cho khách hàng khắp nơi trên thế giới.

Mặt khác, không kém phần quan trọng bên lề Vietfish 2014 chính là việc tổ chức các hội nghị, hội thảo. Tại hội chợ năm nay, đông đảo quan khách có cơ hội tham dự các hội thảo chuyên ngành có chất lượng và mang tính thực tiễn cao do các đơn vị có uy tín trong nước và quốc tế tổ chức như: Phát triển thủy sản an toàn và bền vững (với tiêu chuẩn GlobalGAP và BAP) do Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu - GAA tổ chức; Triển khai chứng nhận ASC cho tôm (Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới - WWF Việt Nam); Giải pháp công nghệ cao hỗ trợ DN thủy sản (Công ty TUV SUD); Cập nhật bệnh cá tra (Công ty Pharmaq VN), Diễn đàn cá tra 2014 (VASEP và Dự án SUPA)…

Ngoài ra, tại Vietfish 2014 còn có chương trình xúc tiến thương mại do Cục XTTM phối hợp cùng BTC triển lãm ASIA Showcase tài trợ cho các đơn vị kinh doanh, sản xuất thủy sản có tham gia hội chợ Vietfish năm nay kinh phí gồm: vé máy bay, khách sạn, đi lại tại Nhật cho 1 người/đơn vị, sau khi chọn được 08 đơn vị từ danh sách 15 đơn vị do BTC Vietfish phối hợp cùng Cục XTTM đề cử. 

VASEP xin cảm ơn các nhà tài trợ dưới đây:

Nhà tài trợ BẠCH KIM:

1

Công ty TNHH Đại Thành – Dai Thanh Seafood

2

Công ty TNHH Thủy sản Phát Tiến - FATIFISHCO

Nhà tài trợ Vàng:

1

Công ty TM Thiết bị Lạnh Miền Nam

2

Công ty CP Gò Đàng - GODACO

3

Công ty CP Thủy sản Huỳnh Hương

4

Công ty CP XNK Thủy Sản Cần Thơ - Caseamex

5

Công ty CP Vĩnh Hoàn

6

Công ty CP XNK Thủy Sản Cửu Long An Giang – CL Fish Corp

7

Công ty CP XNK An Mỹ - Anmyfish Co

8

Công Ty TNHH SX TM Dịch vụ Thuận An - Tafishco

9

Công ty CP Thủy Sản Cafatex

10

Công ty CP Tập Đoàn Thủy Sản Minh Phú

11

Công ty CP XNK Thủy Sản Cửu Long – CL PangaFish Corp

12

Công ty CP Công nghiệp lạnh Hưng Trí

13

Công ty Vượt Sóng

14

Công ty TNHH Yantai Moon Việt Nam

15

Công ty Đại Hưng

16

Công ty CP Nam Việt

17

Công ty Safe Seafood

18

Công ty Tín Quang

19

Công ty TNHH Hải Nam

20

Công ty CP Nha Trang Seafoods – F17

21

Công ty Hòa Phát

Nhà tài trợ BẠC:

 

Doanh nghiệp Tư nhân máy 7 thiết bị Á Châu - AME (2 gian)

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz

Thời gian:    Ngày 29 - 30 - 31 tháng 08 năm 2017

Thời gian mở cửa:      29/08/2017     09:00 - 17:00

                                    30/08/2017     09:00 - 17:00

                                    31/08/2017     09:00 - 16:00

Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn

                 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh